Tin tức

Thu hút khách hàng bằng truyền thông trực quan

Ngày nay truyền thông trực quan đang có sức lan tỏa mạnh mẽ bởi nó tác động mạnh mẽ đến cảm xúc và hành vi của công chúng. Truyền thông xã hội cũng ngày càng có nhiều nội dung trực quan sáng tạo hơn để thu hút người xem. Trong bài viết này, Stars Media cung cấp một số thông tin về các dạng truyền thông trực quan đang được sử dụng phổ biến.
 
Tại sao truyền thông trực quan hình ảnh quan trọng?
Theo các nghiên cứu khoa học cho thấy não bộ ghi nhớ hình tượng (âm thanh, màu sắc, hình ảnh) nhanh gấp 60,000 lần so với chữ viết. Và có đến 90% thông tin được truyền đến não bộ thông qua định dạng hình tượng. Chính vì vậy chúng ta cần biết cách lựa chọn và xử lý hình ảnh phù hợp với đối tượng người xem, mục đích, định hướng nội dung bài viết. Có 5 lý do cơ bản lý giải tầm quan trọng của hình ảnh trực quan:
 
  • Hình ảnh trực quan giúp truyền tải thông điệp nhanh hơn: Não bộ ghi nhớ hình tượng rất nhanh, nên các hình ảnh bao giờ cũng dễ nhớ hơn. Thay vì mất thời gian để đọc và phân tích, tưởng tượng dưới dạng chữ.
  • Kích thích trí tò mò: Với những hình ảnh quảng cáo sáng tạo, kết hợp màu sắc và hình ảnh sẽ thu hút sự hứng thú của bất kỳ ai.
  • Gợi cảm xúc cho người xem: tất cae các dác dữ liệu về hình ảnh sẽ được xử lý ở phần não phải, nơi liên quan tới trí tưởng tượng, trực giác và cảm nhận.
  • Ghi nhớ khắc sâu hơn: Những ký ức thuộc về hình ảnh sẽ được ghi nhớ lâu hơn các thông tin ngôn ngữ đơn thuần.
  • Hình ảnh có tính kể chuyện nên luôn khiến người xem tương tác.
Một số hình thức truyền thông trực quan:
 
Infographic
Với hình thức này, thông tin sẽ được thể hiện dưới dạng đồ họa, hình ảnh nên rất dễ hiểu và tạo hứng thú cho người xem. Trong cuộc sống bận rộn như ngày nay, việc tiếp nhận thông tin qua dạng này sẽ giúp tiết kiệm thời gian hơn, tốc độ nắm bắt, đọc hiểu thông tin cũng nhanh hơn. Ngoài ra việc chia sẻ, lưu trữ thông tin cũng dễ dàng hơn nhiều so với các dạng text thông thường. Bằng hình thức Infographic, các doanh nghiệp, công ty cũng có thể thêm logo thương hiệu hoặc kết hợp một số thông tin quảng cáo một cách khéo léo mà không khiến người xem khó chịu. Với các thể hiện sáng tạo và thú vị, trình bày nội dung Infographic sẽ làm hiệu ứng lan truyền mạnh hơn.
 
Trình chiếu slide (Slideshows)
Trình chiếu slide sẽ đạt ưu thế về việc kết nối nhiều hình ảnh với nhau tạo ra thông tin nhất quán. Vì vậy, lượng thông tin khi trình chiếu slide sẽ nhiều hơn so với infographic, thông tin cung cấp cho khách hàng cũng đầy đủ, chi tiết hơn. Truy cập thu thập từ trình chiếu slide có thể được định hướng, ví dụ trên những nền tảng như SlideShare. Các doanh nghiệp nên tận dụng các nội dung sẵn có để tạo nên bản trình chiếu slide hoàn chỉnh.
 
Video
Sức ảnh hưởng mạnh mẽ của video trong nhiều năm gần đây đang chưa có dấu hiệu dừng lại, và thậm chí có những tính năng mới mẻ hơn cho người dùng. Các doanh nghiệp có khả năng tạo ra các video phù hợp với rất nhiều hoàn cảnh và sản phẩm khác nhau, sau đó đăng tải lên Youtube hay Vimeo. Ngoài ra, bạn còn có thể chia sẻ đường dẫn tới video này tại các trang mạng xã hội.
 
Dữ liệu trực quan
Những bảng biểu nhàm chán không còn là cách thể hiện nội dung hấp dẫn ngày nay nữa. Giờ đây, bạn có thể “biến tấu” nội dung theo một cách hấp dẫn và sáng tạo hơn. Việc làm trực quan hóa dữ liệu biến một bảng tính đơn giản trở nên đáng nhớ.
 
STARS MEDIA cung cấp dịch vụ truyền thông trực quan chuyên nghiệp, cam kết chất lượng nhất và đem lại hiệu quả tốt nhất. Quý doanh nghiệp tìm hiểu thêm các thông tin về dịch vụ truyền thông trực quan hoặc các dịch vụ khác của chúng tôi vui lòng xem thêm tại đây.
 
Công ty Cổ phần Ngôi sao Truyền thông
HOTLINE: 1900 636 753 – 0966 686 753
Địa chỉ: Số 31 ngõ 1 Nguỵ Như Kon Tum, Thanh Xuân, Hà Nội