Tin tức

Làm sao để truyền thông trực quan tác động mạnh tới khách hàng?

Chúng ta dễ tương tác với các yếu tố trực quan hơn so với văn bản bởi chúng có thể khiến người xem thu hút và dễ dàng ghi nhớ. Truyền thông trực quan bao gồm: truyền thông bằng hình ảnh, video, ảnh động… được các nhà tiếp thị thể hiện một cách sáng tạo nhằm khơi dậy những cảm xúc từ khán giả qua thông điệp của sản phẩm. Ngoài ra, để khách hàng có tương tác và chia sẻ những sản phẩm truyền thông trực quan của bạn, cần lưu ý kết hợp các yếu tố dưới đây

Kết hợp truyền thông trực quan với chiến dịch Hashtag

Hashtag có tiềm năng lớn trong các chiến dịch truyền thông giúp công chúng nói về thương hiệu của bạn. Bài đăng được sử dụng hashtag (#) hoặc chủ đề cụ thể sẽ giúp bạn củng cố chiến dịch của mình trên các kênh truyền thông xã hội. Các bài viết bằng hình ảnh, video, ảnh động sinh động cũng có nhiều khả năng được chia sẻ nhiều hơn bài viết thuần văn bản. 

Cảm ơn fan của bạn

​​Trên hành trình phát triển của doanh nghiệp, hãy nhớ gửi lời cám ơn đến những người theo dõi khi đạt đến các cột mốc quan trọng. Lòng biết ơn của bạn dành đến những người theo dõi sẽ làm thương hiệu của bạn tiếp cận dễ dàng hơn. Khách hàng cũng sẽ vui vẻ để lại những bình luận, nhận xét, những trải nghiệm từ cá nhân họ. 

Nói về truyền thống thương hiệu của bạn

Các phương tiện truyền thông xã hội ngày càng phát triển, thương hiệu được kỳ vọng trở nên minh bạch. Bạn có thể sử dụng những hình ảnh của thương hiệu nhưng có tính  gần gũi với người dùng, tạo cơ hội cho người dùng tương tác với hình ảnh một cách chính xác và thường xuyên.

Ghim các bài đăng trên mạng xã hội trong Blog của bạn

Các bài viết trên website của bạn là công cụ tuyệt vời để xây dựng danh tiếng cho các thương hiệu, chia sẻ ý tưởng và tương tác với người hâm mộ ở mức độ cá nhân. Ngoài các tiện ích như chia sẻ trực tiếp sang mạng xã hội, lan truyền nội dung trực quan của bạn, cũng nên xem xét tính năng ghim, nhúng bài đăng và liên kết có thể chia sẻ. 

Tạo một series hình ảnh

Tạo ra series hình ảnh để khuyến khích tương tác của fan. Thiết kế series hình ảnh sử dụng yếu tố thương hiệu nhất quán nhưng thay đổi nội dung hình ảnh tạo cơ hội đê khách hàng tương tác với thương hiệu. Bằng cách này nội dung trên kênh của bạn sẽ thực sự hấp dẫn và lôi cuốn với người xem. 

Kết hợp sử dụng câu hỏi

Kết hợp sử dụng câu hỏi trong nội dung trên kênh truyền thông xã hội sẽ thu hút khách hàng mục tiêu hơn các nội dung thông thường. Đồng thời hãy viết cả câu hỏi lên bài đăng và thiết kế để làm nổi bật hơn trong các tin trên news feed của người theo dõi bạn. Nội dung câu hỏi cũng cần phải được thiết kế bắt mắt và có nội dung rõ ràng, dễ hiểu. Các loại câu hỏi thường hay được sử dụng như: câu trắc nghiệm, phân biệt sự khác nhau, điền vào chỗ chấm… 

Tính hài hước

Tính hài hước sử dụng trên kênh truyền thông xã hội được người xem thích thú và thường được chia sẻ ngay lập tức. Nhiều người theo dõi các kênh truyền thông xã hội với mục đích cập nhật tin tức hoặc giải trí, tìm cảm hứng… Tùy thuộc vào sản phẩm, dịch vụ là gì để bạn có những nội dung mang tính hài hước liên quan, tạo thiện cảm với người theo dõi.

Chia sẻ trích dẫn

Chia sẻ những trích dẫn mang đến cảm hứng và cảm xúc cho người xem. Lưu ý rằng các trích dẫn này phải có hàm ý tiết lộ về cá tính thương hiệu của bạn, những điều mà người theo dõi có thể quan tâm. Nếu họ cảm thấy đồng cảm với những trích dẫn đó, họ sẽ nhanh chóng chia sẻ và tương tác với kênh của bạn hơn. 

Tận dụng các sự kiện hiện tại

Phương tiện truyền thông xã hội phát triển ý tưởng theo những chủ đề và xu hướng mới, được nhiều người chú ý, điều này làm tăng lượng chia sẻ và tương tác gấp nhiều lần. Ví dụ như các nội dung nhân dịp mùa lễ, kỷ niệm hoặc các nội dung liên quan đến sự kiện đang được cộng đồng chú ý… 

 

Như vậy, nội dung truyền thông trực quan có sức hút rất lớn đối với cộng đồng. Hình ảnh thể hiện không chỉ giúp thương hiệu nổi bật mà còn thu hút sự quan tâm của khách hàng một cách chân thực. STARS MEDIA sẽ giúp bạn có những sản phẩm truyền thông trực quan ấn tượng và bắt mắt, phù hợp với mục đích truyền thông của thương hiệu. 

Quý doanh nghiệp muốn tìm hiểu về dịch vụ vui lòng liên hệ tại đây.

Công ty Cổ phần Ngôi sao Truyền thông

HOTLINE: 1900 636 753 – 0966 686 753

Địa chỉ: Số 31 ngõ 1 Nguỵ Như Kon Tum, Thanh Xuân, Hà Nội